Home » Giày dép túi xách » Những lỗi sơ đẳng khiến giày nhanh hư hỏng

Những lỗi sơ đẳng khiến giày nhanh hư hỏng

Vui lòng chia sẻ

Giày dép nếu không bảo quản đúng cách sẽ nhanh hư hỏng. Dưới đây là những lỗi sơ đẳng bạn thường mắc phải.

  1. Đi mưa

Giày thấm nước là điều tối kị. Dù giày được làm từ chất liệu nào và thuộc dòng sản phẩm cao cấp hay bình dân thì chúng vẫn sẽ nhanh hỏng hơn nếu tiếp xúc với nước. Nếu bạn phải đi qua một con suối hay muốn chơi đùa, chạy nhảy trên bãi biển…, tốt nhất hãy tháo giày ra và cầm trên tay và hãy phơi giày và để nơi khô ráo nếu lỡ để giày thấm nước.

nhung-loi-so-dang-khien-giay-nhanh-hu-hong

Cách xử lý giày thấm nước

Những đôi giày vải hay giày da thấm nước thường bị mền nhũn ra nên trước khi phơi giày nơi khô thoáng, bạn nên dùng khăn giấy hoặc dẻ lau khô thấm bớt chỗ nước để nước không thấm vào lớp keo làm giày nhanh hư. Khi phơi giày, bạn nên treo giày dưới ánh nắng nhẹ, có gió thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng gay gắt của mặt trời, đặc biệt không nên dùng máy sấy để làm khô giày. Sau khi làm khô nên đặt giày trên kệ một cách ngăn nắp để giày trở lại trạng thái bạn đầu khi chưa thấm nước. Một lưu ý cho bạn là bạn cũng không nên đi giày khi chúng chưa khô hoàn toàn, bởi điều đó sẽ làm giày nhanh mất dáng.

  1. Không cất giữ giày đúng cách

Khi mua giày mới, bạn đừng vứt hộp đi mà hãy giữ lại để bảo quản hiệu quả. Mỗi chiếc giày cũng nên được để trong túi mềm nhằm tránh cọ xát với nhau khi nằm trong hộp. Hoặc bạn có thể để ngăn nắp trên kệ giày, không nên để chống chất các đôi giày lên nhau dễ làm méo mó và mất dáng đôi giày.

nhung-loi-so-dang-khien-giay-nhanh-hu-hong

  1. Không đi giày luân phiên

Trong kệ giày của bạn bạn có ít nhất 2 đôi giày để luân phiên nhauKhông đôi giày nào không hỏng, do đó, đừng liên tục diện món đồ yêu thích trong suốt nhiều ngày liền. Điều đó sẽ khiến chúng bị giảm tuổi thọ nhanh hơn. Hãy mang giày luân phiên, và để một đôi được “nghỉ ngơi” khoảng hai ngày trước khi sử dụng tiếp.

  1. Nơi bảo quản giày, dép

Hãy bảo quản giày nơi có ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng sẽ khiến giày dép nhanh chóng bị bạc màu và khô tróc. Bởi vậy, kể cả bảo quản hay lúc phơi, đừng để phụ kiện của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

 

 

Comments

comments