Home » Giải trí » Mẹo xử lý vết loang trên quần áo cực dễ dàng

Mẹo xử lý vết loang trên quần áo cực dễ dàng

Vui lòng chia sẻ

Những vết loang trên quần áo rất khó xử lý nhưng mẹo xử lý vết loang bằng chanh, giấm dưới đây vừa đơn giản vừa hiệu quả.

Chanh tươi

Mẹo làm trắng quần áo bị lem màu không cần dùng thuốc tẩy

Nước chanh tươi giúp tẩy trắng và khử mùi vải một cách tự nhiên.

Đổ đầy nước sạch và 2 – 3 quả chanh tươi cắt lát vào một chiếc nồi to, đun sôi. Sau đó tắt lửa và thả quần áo hoặc khăn, đồ dùng bằng vải muốn tẩy trắng vào nồi khi nước đang nóng. Ngâm khoảng 1 giờ và giặt sạch như bình thường.

Ngoài ra để sạch những vết bẩn khác bạn có thể hòa khoảng nửa ly nước cốt chanh tươi cùng với bột giặt và ngâm khoảng 10-15 phút, sau đó xả lại với nước sạch. Tinh chất từ chanh không những giúp tẩy trắng mà còn khử mùi quần áo rất hiệu quả.

xu-ly-vet-loang-tren-quan-ao

Dấm ăn

Màng sinh học xử lý triệt để biến chứng lở loét da tiểu đường!Tin vui cho người Viêm xoang: Bệnh 24 năm vẫn có thể hếtBí quyết thoát Viêm xoang dị ứng của người thợ kim hoàn miền TâyTeo não, sa sút trí tuệ tuổi già có chữa khỏi không?

Giấm ăn có tác dụng làm trắng, khử mùi và làm mềm vải.

Hòa lẫn 1/2 – 1 cốc giấm ăn với bột giặt/nước giặt quần áo. Nếu vết bẩn quá cứng đầu, ví dụ như ở cổ áo, nách áo, cổ tay áo… các mẹ có thể đổ trực tiếp giấm ăn lên đó và vò qua trước khi giặt. Mùi giấm sẽ bay hết khi quần áo khô.

Baking soda

Mẹo làm trắng quần áo bị lem màu không cần dùng thuốc tẩy

Bạn có thể dùng baking soda, bột nở để tẩy trắng quần áo bị lem màu. Cách thực hiện rất đơn giản: Hòa hai muỗng cà phê bột nở với nước, sau đó ngâm quần áo vào, cuối cùng giặt lại với nước. Để bảo đảm, lặp lại quy trình lần 2 trước khi đem phơi.

Chú ý chỉ chà xát nhẹ, vừa đủ làm sạch vết bẩn mà không gây tổn thương cho bề mặt vải. Để yên 10 – 15 phút rồi giặt sạch như bình thường.

Như bạn thấy, công thức này có tác dụng kỳ diệu đối với các vết bẩn, vết dầu mỡ trên chất liệu vải cotton.

Comments

comments