Home » Giày dép túi xách » Mẹo diệt khuẩn làm giày vải trắng sáng nhanh chóng

Mẹo diệt khuẩn làm giày vải trắng sáng nhanh chóng

Vui lòng chia sẻ

Với những đôi giày vải đi nhiều thường có mùi hôi khó chịu, những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có một đôi giày trắng sáng hơn mong đợi.

Nhiều người bị chứng ra mồ hôi chân nhiều, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến giày bị hôi. Rất may, chúng ta có vô số mẹo khiến cho giày vải không còn mùi hôi. Và bạn có thể tận dụng chính những nguyên liệu vô cùng quen thuộc với chúng ta hàng ngày.

  1. Phấn rôm em bé

Với đặc tính hút ẩm, ngăn tiết mồ hôi, ngăn vi khuẩn, phấn rôm rất hữu ích trong việc giữ những đôi giày của bạn luôn thơm tho sạch sẽ. Cách làm rất đơn giản, trước khi đi giày, bạn hãy rắc nhiều phấn rôm vào bên trong đôi giày vải, sau đó giũ sạch phấn thừa và đi như bình thường. Giày sẽ không bị hôi nữa

3

  1. Baking Soda

Bạn có thể không biết điều này nhưng baking soda là chất khử mùi rất tốt cho những đôi giày và cả với bàn chân. Cách làm: Vào buổi tối, sau khi sử dụng giày, hãy rắc baking soda vào bên trong giày, để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn chỉ cần dốc ngược giày để bỏ baking soda thừa, khi đó, giảy của bạn đã trở nên thơm tho sạch sẽ.

b5b33-homemade-face-mask-for-acne-baking-soda

  1. Tinh dầu

Có các loại tinh dầu khác nhau có thể được tìm thấy trên thị trường, giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn có thể dùng tinh dầu cây bạch đàn, cây đinh hương hoặc dầu cây trà. Cho dù chọn dầu gì, chúng cũng sẽ giúp lấy đi mùi của vi khuẩn trên những đôi giày vải của bạn.

Cách làm: Nhỏ 3-5 giọt tinh dầu lên miếng bông, sau đó đặt vào sâu bên trong giày trong 4-5 giờ. Khi sử dụng, lấy miếng bông ra, giày bạn sẽ trở nên sạch sẽ.

  1. Rượu

Nếu có một chất lỏng mà vi khuẩn ghét nhất đó chính là rượu. Vi khuẩn không sống được trong môi trường rượu, đó là lý do rượu được sử dụng như một phương thuốc giúp bạn thoát khỏi mùi giày. Bên cạnh việc giúp loại bỏ các mùi của những đôi giày, nó cũng có thể hoạt động như một chất khử trùng, giết chết vi khuẩn và loại bỏ bụi bẩn cùng một lúc.

3_19009

Cách làm: Tẩm rượu vào miếng bông, sau đó đặt vào trong giày trước khi đi ngủ, sáng hôm sau, đôi giày của bạn sẽ không còn chút mùi hôi nào nữa.

Hãy bảo vệ đôi giày vải của mình thật trắng sáng nhé!

Comments

comments