Home » Phong cách teen » Bỏ túi 5 nguyên tắc mix đồ của các chàng trai

Bỏ túi 5 nguyên tắc mix đồ của các chàng trai

Vui lòng chia sẻ

Nếu như gout thời trang của một chàng trai chưa được đánh giá cao thì đừng nên bỏ qua 5 nguyên tắc mix đồ dưới đây nhé.

Quy tắc thứ nhất: Đừng bao giờ đóng khuy toàn bộ trên suit jacket/blazer

Đóng toàn bộ khuy nút trên áo khoác suit/blazer là lỗi thường thấy ở nhiều người. Chiếc nút cuối cùng chỉ mang ý nghĩa trang trí tượng trưng của tàn tích sót lại từ kiểu áo dạ tiệc đuôi tôm, phiên bản xa xưa của suit ngày nay. Suit jacket hiện đại được may đo vừa theo khuôn người mặc, có thiết kế vát xòe tại hông để tạo cảm giác thon gọn cho vùng eo. Nên cứ cố gắng cài chiếc nút cuối, đặc biệt khi ngồi xuống, sẽ khiến vùng vải khu vực đó bị kéo chùn lại, toàn bộ chiếc áo khoác bị đẩy lên trông rất mất thẩm mỹ, phom dáng và các đường chỉ may sẽ bị hư hại.

nguyen-tac-mix-do-cho-cac-chang-trai

Quy tắc thứ nhì: Giặt giũ quá nhiều không phải là điều tốt

Phải luôn giặt giũ sau mỗi lần mặc quần áo là một quan niệm sai lầm, tất nhiên trừ đồ lót. Nhiều item có thể mặc nhiều ngày đến nhiều tuần trước khi cho chúng vào trong máy giặt. Giặt càng nhiều, đồ càng mau xuống cấp và lại phải tốn tiền mua sắm.

Quy tắc này được áp dụng cẩn thận với đồ suit, dù là giặt hấp. Hóa chất sẽ làm sờn sợi vải cũng như làm hư hại các đường chỉ may, chỉ nên vệ sinh chúng đôi ba lần trong một năm. Thay vào đó, vệ sinh sơ qua những khu vực tiếp xúc gần cơ thể như cổ áo, ống tay, vùng nách sau mỗi lần mặc với nước giặt ít chất tẩy, và phơi khô trong bóng râm là được.

Đồ denim cũng như đồ may đo, bạn có thể mặc chúng từ nhiều tuần đến nhiều tháng trước khi giặt để giữ phom dáng ban đầu. Đặc biệt là với những chiếc quần raw jeans, nhà sản xuất khuyên nên mặc trong ít nhất 6 tháng trong giai đoạn fading đặc trưng trước khi đem giặt nước đầu, và ít nhất 1 tháng trong những lần sau. Trong khi đó, áo thun, sơ mi, quần chinos có được tái sử dụng 2-3 lần trước khi đem giặt.

Quy tắc thứ ba: Không phải cứ áo sơ-mi nào cũng có thể sơ-vin

Bạn thường nghĩ bất cứ áo sơ-mi nào cũng có thể sơ-vin (đóng thùng), tuy nhiên việc đó tùy thuộc vào vạt sau của áo.

Kiểu áo dùng để sơ-vin được biết với cái tên dress shirt hay tailed shirt thường có lai bầu và vạt áo dài chấm hết mông, dùng trong những sự kiện lịch sự. Còn những kiểu áo sơ-mi slim-fit hiện đại với phom vừa vặn và lai áo chỉ chấm ngay nửa mông. Tuyệt đối không sơ-vin vì khi vận động, vạt áo sẽ tuột ra trông rất xấu và gây bất tiện cho người mặc.

nguyen-tac-mix-do-cho-cac-chang-trai

Quy tắc thứ tư: Vệ sinh, chăm sóc giày không chỉ đơn thuần là “đánh bóng”

Giày tây, thứ vật chất đánh giá mức độ “hiểu biết” thời trang nam của người mặc bởi việc đầu tư nghiêm túc trong sản phẩm cũng như việc chăm sóc, vệ sinh kì công. Không phải chỉ cầm bàn chải và chút xi quẹt vài đường cho bóng lưỡng là đủ, nó đòi hỏi nhiều hơn thế!

Quy tắc thứ 5: Khi đã mặc suit, đừng đeo ba lô mà hãy mang cặp xách

Khi mặc với suit, tuyệt đối đừng mang ba lô, dù cho nó có mang thiết kế cao cấp hay đắt tiền như thế nào, bởi nó không phải là phụ kiện phù hợp với suit. Lý do khá đơn giản, đeo ba lô sẽ làm nhăn và hư phom của suit. Trọng lượng và ma sát khi đeo lâu khiến chất liệu vải bị mòn, nơi tiếp xúc nhiều nhất là vùng vai sẽ bị sờn rách.

Cặp xách đi kèm suit là một lựa chọn cổ điển nhưng không lỗi thời, vừa mang tính thẩm mỹ cao lại không làm hư hại cho bộ đồ.

Comments

comments