Home » Giày dép túi xách » Bí quyết để bạn giữ giày vải lâu mà không bị ố màu

Bí quyết để bạn giữ giày vải lâu mà không bị ố màu

Vui lòng chia sẻ

Bạn sẽ không còn lo ngại vì đôi giày vải của mình bị hoen ố theo thời gian. Bí quyết giữ giày vải không bị ố màu dưới đây sẽ giúp bạn.

Bước 1: Vệ sinh giày

Nếu giày dính nhiều bùn đất thì chỉ nên làm sạch giày khi giày đã khô hẳn. sau đó, tháo dây giày và miếng lót bên trong đôi giày ra. Đập nhẹ chiếc giày cho rớt hết bùn đất, lấy khăn ướt từ từ loại bỏ vết bẩn dính trên mặt giày, rồi lau lại bằng khăn giấy khô.

Bước 2: Giặt và rửa nước

Trước tiên cần dùng nước ấm để rửa giày, bỏ bột giặt vào, canh sao cho vừa rồi khuấy đều hỗn hợp nước và bột giặt. Cho đôi giày, và dây giày của bạn vào ngâm trong dung dịch nước ấm, điều này sẽ giúp dung dịch ngấm sâu vào vải.

Vo dây giày, ngâm khoảng 5 – 10 phút tùy vào độ bẩn của dây giày, rồi lấy xả nước cho sạch.

Dùng bàn chải đánh răng cũ đánh mặt giày và bên trong giày. Điều này không chỉ mang lại sự tươi mới cho đôi giày mà còn giúp diệt sạch vi khuẩn bên trong đôi giày.

Rửa sạch đôi giày với nước lạnh, dùng bàn chải đánh răng nhẹ nhàng chà sạch những chỗ còn chất tẩy rửa, đảm bảo loại bỏ sạch bọt ra khỏi đôi giày của bạn.

Dùng bàn chải nhúng kem đánh răng chải lại phần đế , sau đó dùng khăn lông ướt lau sạch và lau lại bằng khăn khô.

safe_image

            Bước 3: Phơi giày

Nhồi đầy giày bằng giấy trắng, không màu, để khô chúng với dây giày. Không để gần lò sưởi hoặc máy đang tỏa nhiệt lớn. Vì tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ làm giày nhanh hỏng.

Hãy giữ cho đôi giày vải thật sáng bóng nhé!

 

Comments

comments